Thiết kế cảnh quan cây xanh ngày càng thể hiện được tầm quan trọng của nó trong thi công công trình. Hãy cùng LIO GREEN tìm hiểu về dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan cây xanh hiện nay nhé.

Thiết kế – thi công cảnh quan cây xanh

Cây xanh có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi cư dân, giúp mang lại không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên ngay cả giữa lòng thành phố hiện đại, náo nhiệt. Bởi vậy, việc thiết kế thi công cảnh quan cây xanh trong mỗi công trình ngày càng được xem trọng. Diện tích cây xanh phải được tận dụng tối đa nhằm mang lại giá trị cuộc sống đích thực cho những cư dân. Để làm được điều này, cảnh quan cây xanh phải được nghiên cứu từ chủng loại giống cây đến thiết kế và đảm bảo thi công đúng với thiết kế. 

garden 3
Thiết kế – thi công cảnh quan cây xanh

Việc thiết kế cảnh quan cây xanh đòi hỏi những kiến thức, kinh nghiệm với tư duy rõ ràng để có thể đồng bộ được hạ tầng cơ sở kỹ thuật với hệ thống cảnh quan cây xanh. Quá trình thi công cảnh quan cần có sự chuyên nghiệp, tỉ mỉ với những công cụ chuyên dụng để luôn đảm bảo an toàn và sự phát triển của cây mới trồng.

Các loại cây xanh trong thiết kế và thi công cảnh quan

Mỗi công trình sẽ phù  hợp với những loại cây xanh khác nhau. Bởi vậy nên trước khi thiết kế, cần có sự nghiên cứu đối với khu vực thiết kế trồng cây để lựa chọn chủng loại cây phù hợp. Một vài loại cây xanh thường dùng trong thiết kế và thi công cảnh quan:

 


vuon-tren-mai-nha
Vườn đứng – ấn tượng

Vườn lắp đặt với những cây leo, cây nhỏ:

  • Vườn đứng, tạo ấn tượng sâu sắc với du khách về dự án của bạn. 
  • Vườn cây treo với những chậu cây nhỏ cực xinh xắn, tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian xung quanh

Cây to nhằm mục đích che nắng, tỏa bóng mát

  • Cây có hoa, cây to loại có quả đẹp
  • Cây thay lá theo mùa
  • Cây dáng và cây hương thơm thân lớn
  • Cây phong thủy, cây thường xanh

Cây nhỏ

  • Cây theo bụi nhỏ được trang trí dưới các gốc cây to, ven các công trình
  • Hoa trang trí xen kẽ, tạo điểm nhấn ấn tượng cho cảnh quan

Trên đây là một vài chia sẻ của LIO GREEN về thiết kế thi công cảnh quan cây xanh. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc và tầm quan trọng của thiết kế, thi công cảnh quan cây xanh. LIO GREEN – đối tác đáng tin cậy của bạn, đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan cây xanh đẹp nhất, trang hoàng cảnh quan khu dự án của bạn. Chúc bạn thành công!