Bất động sản ngày càng phát triển với các công trình đô thị lớn, thu hút sự quan tâm chú ý của các nhà đầu tư. Bởi vậy mà việc thiết kế cảnh quan đô thị trở thành một phần vô cùng quan trọng. Hãy cùng LIO GREEN tìm hiểu những điều cần biết về thiết kế cảnh quan đô thị nhé.

Thiết kế cảnh quan đô thị là thiết kế nhũng gì gì?

Thiết kế cảnh quan đô thị là khái niệm xuất hiện khi mà nhu cầu thiết kế không gian cho các khu đô thị, dân cư ngày càng có xu hướng gia tăng. Khi đầu tư, mua – bán nhà, mọi người đang chú trọng nhiều hơn đến những tiện ích xung quanh, cảnh quan của khu đô thị đó – chất lượng cuộc sống. Thiết kế cảnh quan đô thị liên quan đến việc hoàn thiện không gian mở tại dự án xây dựng đô thị như sân vườn, sân chơi, khuôn viên, công viên tại dự án,… Thiết kế cảnh quan đô thị không chỉ đơn giản là việc trồng cây xanh mà nó còn liên quan đến thiết kế quy hoạch cây xanh và kiến trúc, đặc điểm tự nhiên sẵn có để mang lại không gian đô thị trong lành, tươi đẹp nhất cho các cư dân.

Thiết kế cảnh quan đô thị

Mục đích của việc thiết kế cảnh quan đô thị 

Cây xanh là một phần rất quan trọng trong thiết kế quy hoạch các công trình kiến trúc. Nó vừa mang lại không gian xinh đẹp, vừa góp phần bảo vệ môi trường, điều hòa khí hậu cũng như tạo nên môi trường sống tốt nhất cho các cư dân tại khu vực công trình, đô thị. Tầm quan trọng của những thiết kế cảnh quan đô thị đang ngày càng được khẳng định  khi các nhà đầu tư luôn quan tâm đến kiến trúc, cảnh quan của đô thị trước khi quyết định đầu tư hoặc mua – bán nhà. Hầu hết các dự án đô thị hiện nay đều cần kết hợp với những thiết kế cảnh quan đô thị để thu hút sự quan tâm, chú ý của khách hàng.

Mục đích của thiết kế cảnh quan đô thị

Nguyên tắc thiết kế cảnh quan đô thị 

Thiết kế cảnh quan đô thị thậm chí còn trở thành một phần trong chương trình học của các trường kiến trúc. Bởi vậy mà khi thiết kế cảnh quan đô thị, bạn cần tuân theo những nguyên tắc nhất định.

  • Cảnh quan phải mang lại sự thỏa mãn cao về thị giác, thu hút được đối tượng khách hàng mục tiêu
  • Thiết kế cảnh quan đô thị cần dựa vào những nghiên cứu về đặc điểm địa hình, tiềm năng của thành phố
  • Nhấn mạnh đến sự tương tác giữa con người và thiên nhiên
  • Cảnh quan phải có sự liên kết mật thiết với kiến trúc khu đô thị để đảm bảo tính đồng bộ
Nguyên tắc thiết kế cảnh quan đô thị

Trên đây là những chia sẻ của LIO GREEN về thiết kế đô thị. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế cảnh quan đô thị, hãy liên hệ ngay với LIO GREEN để biết thêm thông tin về dịch vụ và được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé. LIO GREEN chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với cảnh quan tuyệt đẹp.