Thi công, thiết kế vườn trên mái đang trở thành nhu cầu tất yếu của xã hội hiện đại. Khi cuộc sống phố thị chật hẹp với bộn bề lo toan rất cần những nơi chốn nghỉ ngơi thư giãn. Vườn xanh trên mái đang trở thành giải pháp kiến trúc xanh bền vững. Trải qua quá trình nghiên cứu và ứng dụng thành công, Lio Green đã mang đến cho khách hàng những không gian thư giãn, có thể trồng hoa, trồng rau, cân bằng cuộc sống và có tác dụng chống nóng hiệu quả.

1. Thiết kế vườn trên mái

Màu xanh mát mắt của cỏ cây hoa lá là tiêu chí của một khu vườn. Tuy nhiên bố trí làm sao để hài hòa cân bằng mảng xanh với sự thư giãn của gia chủ là điều quan trọng. Nó đòi hỏi tính khoa học ứng dụng trong thực tế của những thiết kế. Theo đó, những Thi công, thiết kế vườn trên mái được tạo ra từ Lio Green luôn thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ cuộc sống xanh của khách hàng.

Phân chia khéo léo từng khu vực, tận dụng tối đa công năng sử dụng, đặc biệt trong những diện tích vườn nhỏ là tiêu chuẩn quan trọng hàng đầu.

Một khu vườn nhỏ trên mái sẽ đầy đủ các khu vực không gian xanh: trồng hoa lá cỏ cây để thư giãn; trồng rau sạch cho chị em nội trợ; bàn trà, cafe để gia chủ tận hưởng không gian… Tất cả được sắn xếp, bố trí hài hòa, hợp lý là thành công của thiết kế vườn trên mái.

Cùng với đó, lựa chọn cây trồng trên mái vô cùng quan trọng. Bởi không gian này là nơi chịu sự khắc nghiệt nhất, hứng trọn “che nắng, che mưa” cho ngôi nhà. Do đó cây trồng cũng phải chọn lựa kỹ càng từ các chuyên gia để không ảnh hưởng đến kết cấu công trình và luôn xanh mát trong các mùa.

2. Thi công vườn trên mái

Phủ xanh một mái nhà tạo không gian xanh mát, gây trầm trồ cho quan khách ghé thăm không hề đơn giản. Nó đòi hỏi sự cầu kỳ, chuẩn xác trong kỹ thuật thi công để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến kết cấu công trình và tạo công năng chống nóng hiệu quả trong mùa hè. Quy trình Thi công, thiết kế vườn trên mái tại Lio Green tuân thủ tiêu chuẩn khắt khe, đảm bảo an toàn cho mọi công trình.

Tuân thủ tiêu chuẩn khắt khe

Đảm bảo thiết lập và tuân  thủ nghiêm ngặt từng lớp cấu tạo thi công vườn trên mái.

Lựa chọn và trồng cây đúng kỹ thuật.

Không gây ảnh hưởng của rễ cây đến kết cấu công trình

Giảm áp lực nước mưa xuống mái nhà

Chống thấm hiệu quả khi thi công vườn trên mái

Hệ thống thoát nước lưu thông tốt.

Tạo không gian xanh mát, thư giãn, lọc không khí tốt.Quá trình Thi công, thiết kế vườn trên mái không tuân thủ quy trình chặt chẽ sẽ không khác gì “quả bom hẹn giờ”, nó có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình nhà ở, gây mất an toàn. Do vậy quý vị cần cẩn trọng lựa chọn đơn vị uy tín hoặc liên hệ Lio Green để được tư vấn nhé!